0935.868.990

Năm 2023, FPT Camera ra mắt tính năng nhận diện khuôn mặt tích hợp AI, hỗ trợ phân biệt người lạ, người quen, nhận diện khách VIP, đếm người, điểm danh vào các dòng sản phẩm mới. 

Trong những năm gần đây, Trí tuệ nhân tạo (AI) được coi là xu hướng công nghệ, thúc đẩy hầu hết các ngành công nghiệp tiến lên và thay đổi cuộc sống của nhiều người. AI xuất hiện trong nhiều ngành, từ cung cấp dịch vụ mua sắm ảo, ngân hàng trực tuyến, chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt AI tích hợp trên các thiết bị camera an ninh giúp nhận diện, cảnh báo thông minh, hỗ trợ đảm bảo an toàn an ninh cho gia đình, cơ quan, doanh nghiệp. 

FPT Camera 2023 tích hợp AI nhận diện khuôn mặt

Tháng 03/2023, FPT Telecom đã giới thiệu tính năng nhận diện khuôn mặt tích hợp công nghệ AI trên sản phẩm camera an ninh giám sát FPT Camera. Bằng công nghệ AI nhận diện khuôn mặt, FPT Camera hỗ trợ nhận diện người lạ người quen. Khi người đã có trong cơ sở dữ liệu xuất hiện trước khung hình, camera lập tức hiển thị thông báo: “Phát hiện người quen cùng hình ảnh và các thông tin đi kèm” Tính năng này được ứng dụng trong tại các hộ gia đình lẫn doanh nghiệp hỗ trợ: Nhận diện người thân trong gia đình, Nhận diện khách hàng thân thiết, KH VIP, nhận diện nhân viên, các đối tượng được phép ra vào khu vực không phận sự, đối tượng blacklist. Với những người chưa có trong cơ sở dữ liệu, khi xuất hiện trước khung hình, camera sẽ gửi thông báo “Phát hiện người lạ”. Tính năng này giúp ích hộ gia đình nhận diện người lạ đến nhà. Tại doanh nghiệp, tính năng hỗ trợ kiểm soát vòng ngoài các khu công nghiệp, phát hiện người lạ xâm nhập các khu giáp ranh, đường dân sinh, khu ít lực lượng bảo vệ. Tích hợp với hệ thống bán vé, hỗ trợ khâu soát vé, phát hiện và cảnh báo các trường hợp không có vé tại các điểm du lịch, khu tham quan.

FPT Camera 2023 tích hợp AI nhận diện khuôn mặt
Từng trải nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt của FPT Camera, youtuber Vinh Vật Vờ chia sẻ: “Tôi có con nhỏ ở nhà, hiện nay có nhiều người giả làm shipper hay bạn bè của bố mẹ đến nhờ con mở cửa, nhờ tính năng này, tôi sẽ biết đó là người lạ hay người quen để có hành động phù hợp, bảo vệ con khỏi kẻ xấu”. Không chỉ trẻ con, người lớn tuổi cũng là mục tiêu cho các đối tượng xấu thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trái phép. Camera nhận diện người lạ, người quen giúp chủ nhà nhận biết đồng thời có hành động ngăn chặn, bảo vệ người thân kịp thời.

– Xem thêm: Lắp Camera SE FPT dùng thẻ nhớ, đàm thoại 2 chiều, xoay 355°

Bên cạnh tính năng nhận diện khuôn mặt, FPT Camera cũng được trang bị các tính năng tích hợp AI khác như: phát hiện có người, phát hiện chuyển động thông minh hỗ trợ người dùng nhận được những cảnh báo chính xác. Đặc biệt tính năng phân biệt chuyển động giữa người và vật hỗ trợ phân biệt giữa chuyển động của con người với vật thể, giúp người dùng không bị làm phiền bởi những thông báo “rác” và nhận được những thông báo đúng mục đích. 

FPT Camera 2023 tích hợp AI nhận diện khuôn mặt
Trong năm 2023, đội ngũ FPT Camera hiện đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển và đưa vào sử dụng các tính năng mới ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt: đếm người, điểm danh, phát hiện gian lận, phát hiện cảm giác đau và cảm xúc trên gương mặt, từ đó hỗ trợ chăm sóc sức khỏe… Các tính năng mới hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thông minh và tiện ích, hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống của người dùng.
Nguồn: www.fpt.vn
Mời bạn xem thêm: Lắp mạng FPT 
Rate this post

Trả lời

Đánh giá bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *