0935.868.990

Mình có thử đặt hàng, ra cửa hàng đăng ký thuê bao, dùng thử SIM 4G mới ra mắt của FPT dành cho anh em nào quan tâm về cái SIM này. Về bản chất, FPT là nhà mạng ảo dùng hạ tầng của Mobifone, cái SIM này sẽ hoàn thiện hơn cho hệ sinh thái của FPT Shop với các sản phẩm phần cứng, phần mềm và dịch vụ.

Dùng thử SIM 4G của FPT

Chúng ta có thể ra cửa hàng hoặc lên trang web của FPT Shop để chọn mua SIM FPT. Có rất nhiều gói cước cho từng nhu cầu như chỉ sử dụng data (như mình) hoặc cả gọi điện thoại, có gói 1 tháng, gói 6 tháng, gói 12 tháng… nhưng mình chưa thấy cho tự tạo gói cước. Mình thì chọn gói Flex69, tức là 69 ngàn/tháng cho 4GB data mỗi ngày, không có nghe gọi.

Về gói Flex69, đây là gói chỉ có data và mỗi ngày mình có 4GB tốc độ cao để sử dụng. FPT nói rõ là sau khi dùng hết 4GB này thì sẽ khóa Internet, tức là mình không dùng để truy cập mạng được, so với cái SIM Wintel 69k mình đang dùng thì sau khi hết tốc độ cao, mình vẫn truy cập được ở tốc độ thường.

Dùng thử SIM 4G của FPT

Hiện tại, FPT vẫn yêu cầu chúng ta phải ra các cửa hàng FPT Shop để nhận SIM và đăng ký thuê bao, chứ chưa cho làm trên ứng dụng, và hiện cũng chưa có ứng dụng nào. Cái này mình thấy hơi bất tiện nhưng có lẽ FPT làm vậy để lôi kéo người dùng vào cửa hàng, vào với hệ sinh thái của họ. Mình có thể chọn SIM vật lý hoặc eSIM và nếu muốn đổi thì sẽ phải ra cửa hàng để làm thủ tục. Phí chọn số là 100 ngàn, giá SIM là 50 ngàn, gói cước 69 ngàn. Tổng mình mất 219 ngàn và đang có voucher được giảm 50 ngàn.

Dùng thử SIM 4G của FPT
Dùng thử SIM 4G của FPT

Do sử dụng hạ tầng của Mobifone nên sẽ tùy thuộc vào sóng của nhà mạng này. Trước đây mình dùng data của Mobifone thì thấy ổn, nhưng nhiều anh em phàn nàn có lẽ là tùy khu vực và tỉnh thành. Mình có SpeedTest tại hai khu vực buổi sáng nay là quận Hoàng Mai và quận Hoàn Kiếm để anh em tham khảo.

Mình thì chỉ coi cái kết quả đó là tham khảo, thực tế thì từ hôm qua tới giờ mình dùng thấy ổn, xem YouTube, TikTok nhanh, tua không gián đoạn, phát thử WiFi cho máy tính sử dụng cũng ok. Có lẽ những ai hay chơi game online hoặc tải file dung lượng lớn thì sẽ quan tâm hơn tới cái tốc độ và ping.

Anh em nào hay xem FPT Play thì cái SIM này sẽ có nhiều ưu đãi. Cụ thể là khi xem FPT Play thì sẽ không bị tính vào data, tức là có thể xem thỏa thích mà không lo mất data tốc độ cao. FPT Play là dịch vụ xem phim, xem truyền hình trực tuyến trên điện thoại, TV. Đây có lẽ là ưu đãi đáng kể nhất để sử dụng SIM của FPT. Cái SIM này không liên quan tới gói dịch vụ FPT Play nha anh em, tức là nếu muốn xem các kênh truyền hình độc quyền như K+ chẳng hạn thì vẫn phải trả phí.

Đây là cái SIM data đơn thuần và FPT chưa có app trên điện thoại để chúng ta khai thác hết. Vì thế mà việc đăng ký gói, hủy gói hay kiểm tra thì vẫn phải thông qua cú pháp tin nhắn như truyền thống. Hoặc muốn đổi từ SIM vật lý sang eSIM thì phải ra cửa hàng.

Mình có thử đăng ký tài khoản Telegram bằng số điện thoại FPT thì không nhận được tin nhắn OTP. Sau đó mình phải bấm vào gửi qua gọi điện thoại thì Telegram mới gửi được mã cho mình.

Trên đây Fptdanang247 đã thông tin lại sim FPT được cảm nhận, bạn có thể tìm hiểu thêm dịch vụ: Lắp mạng FPT

Rate this post

Trả lời

Đánh giá bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *